ReadyPlanet.com


เช่นแพทย์เพื่อสิทธิมนุษยชน
avatar
eoooo


 

 เช่นแพทย์เพื่อสิทธิมนุษยชน

ไม่เห็นด้วยการโต้เถียงเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบ่อยครั้งมากพอที่จะไม่อนุญาตให้ใช้กระสุนปืนเป็นเครื่องมือในการกระจายฝูงชน เสียงอาวุธ เฮลิคอปเตอร์ทหารบินวนต่ำกว่าผู้ประท้วงในวอชิงตัน ดี.ซี. ในคืนวันจันทร์ส่งเศษซากเครื่องบินและปล่อยให้คนปิดหู ในขณะเดียวกันกองกำลังตำรวจทั่วประเทศรวมถึง และ ระเบิดไฟแฟลชซึ่งเรียกกันว่าวิธีที่พวกเขาเปล่งเสียงดังและแสงไฟสว่างไสวตามที่พวกเขาทำให้เกิดการระเบิด 


ผู้ช่วยศาสตราจารย์ของโรงเรียนการสาธารณสุขแห่งมหาวิทยาลัยมิชิแกนที่ศึกษาผลกระทบของเสียงดัง นอกจากจะทำให้เกิดการระคายเคืองแล้วเสียงยังสามารถสร้างความเสียหายให้กับร่างกายได้สองวิธีซึ่งทั้งสองอย่างนี้มีเป้าหมายที่หูชั้นในโดยสรุปการระเบิดรุนแรงปล่อยคลื่นความดันสูงที่เข้าสู่หูและกระทบแก้วหู เช่นเดียวกับการใส่อากาศมากเกินไปในบอลลูนสิ่งนี้สามารถแตกแก้วหูและขับออกจากกระดูกเล็ก ๆ ที่เชื่อมต่อกับหูชั้นใน 


สนับสนุนบทความโดย  allforbet

เว็บ สล็อต ออนไลน์ ที่ติด TOP ของประเทศไทย

 

แรงกดดันยังสามารถตัดเซลล์ขนที่หุ้มหูชั้นในที่มีหน้าที่เปลี่ยนการสั่นสะเทือนเป็นสัญญาณที่สมองตีความว่าเป็นเสียง การสัมผัสกับเสียงเป็นเวลานานอาจทำให้เซลล์ขนเหล่านั้นทรุดโทรมลงเช่นการเหยียบย่ำบนใบหญ้า “ ถ้าคุณเดินข้ามสนามหญ้าปีละหนึ่งครั้งใบหญ้าเหล่านั้นจะเด้งขึ้นมา” กล่าว “ หากคุณมีทหารจำนวนหนึ่งเดินทัพไปมาทั่วสนามหญ้านี้ตลอดเวลาคุณจะต้องทำลายใบหญ้าเหล่านั้นโดยที่พวกเขาจะไม่ฟื้นตัว” หูสามารถจัดการเสียงดังได้ในระดับหนึ่ง 


การพิจารณาว่ากลวิธีเช่นเฮลิคอปเตอร์ที่บินต่ำหรือแฟลชเรียบทำให้เกิดการบาดเจ็บที่เกิดจากเสียงขึ้นอยู่กับปัจจัยสามประการ: ความเข้มของความดัน, ระยะเวลาที่มีคนสัมผัสกับมันและความถี่ที่เกิดขึ้น เฮลิคอปเตอร์ที่กำลังบินอยู่อาจดังพอ ๆ กับคอนเสิร์ตกลางแจ้ง 95 เดซิเบลพอที่จะสร้างความเสียหายได้ในเวลาประมาณ 50 นาที แต่ Neitzel กล่าวว่าการสัมผัสเพียงไม่กี่นาทีนั้นไม่มีความเสี่ยงต่อการสูญเสียการได้ยิน เขากล่าวเพิ่มเติมว่าเป็นผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากระเบิดลูกระเบิดแฟลช 
ผู้ตั้งกระทู้ eoooo :: วันที่ลงประกาศ 2020-06-19 23:14:39


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.