ReadyPlanet.com


สไปเดอร์-แมน: ผงาดสู่จักรวาล-แมงมุม (Spider-Man: Into the Spider-Verse)
avatar
silver


สไปเดอร์-แมน: ผงาดสู่จักรวาล-แมงมุม (Spider-Man: Into the Spider-Verse)

พล็อต

ไมลส์โมราเลสวัยรุ่นที่ชื่นชมสไปเดอร์แมนต่อสู้กับความคาดหวังของพ่อแม่โดยเฉพาะเจฟเฟอร์สันเดวิสผู้เป็นพ่อของเขาซึ่งมองว่าสไปเดอร์แมนเป็นภัยคุกคาม หลังเลิกเรียน Miles แอบไปเยี่ยม Aaron Davis ลุงของเขาซึ่งพา Miles ไปที่สถานีรถไฟใต้ดินร้างที่ซึ่งเขาสามารถวาดภาพกราฟฟิตีได้ ขณะอยู่ที่นั่น Miles ถูกแมงมุมกัมมันตภาพรังสีกัดโดยไม่รู้ตัวและในวันรุ่งขึ้นพบว่ามันทำให้เขามีความสามารถเหมือนแมงมุมรวมถึงพลังในการล่องหนและปล่อยพิษไฟฟ้าออกมา

 

เมื่อค้นหาแมงมุม Miles กลับไปที่สถานีและพบเครื่องเร่งอนุภาคที่สร้างโดย Wilson Fisk โดยไม่ได้ตั้งใจซึ่งต้องการเข้าถึงจักรวาลคู่ขนานเพื่อค้นหาภรรยาและลูกชายรุ่นอื่นที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถชน สไปเดอร์แมนพยายามปิดการใช้งานขณะต่อสู้กับผู้บังคับของฟิสก์กรีนก็อบลินและพร็อว์เลอร์ สไปเดอร์แมนได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการระเบิดระหว่างการต่อสู้ซึ่งสังหารกรีนก็อบลิน สไปเดอร์แมนให้ไมล์ซึ่งก่อนหน้านี้เขาพบไดรฟ์ USB เพื่อปิดการใช้งานคันเร่งและเตือนว่าเครื่องอาจทำลายเมืองได้หากเปิดอีกครั้ง จากนั้นไมล์ก็มองด้วยความสยดสยองขณะที่ฟิสก์ฆ่าสไปเดอร์แมน Prowler มองเห็น Miles และไล่ตามเขาไปทั่วรถไฟใต้ดินโดย Miles รอดมาได้อย่างหวุดหวิด จากนั้นข่าวการเสียชีวิตของ Spider-Man ก็แพร่กระจายไปทั่วเมือง

      สนับสนุนโดย  ดูหนังออนไลน์

หลังจากซื้อชุดสไปเดอร์แมน Miles ลองใช้ความสามารถที่เพิ่งค้นพบของเขา แต่ในกระบวนการนี้ทำให้ไดรฟ์ USB เสียหาย ที่หลุมฝังศพของ Spider-Man Miles ได้พบกับ Peter B. Parker ซึ่งเป็น Spider-Man เวอร์ชั่นที่หดหู่และทรุดโทรมจากมิติอื่นที่หย่าขาดจาก Mary Jane ภรรยาของเขาและป้า May เสียชีวิตไปแล้ว ปีเตอร์ตกลงที่จะฝึกไมล์โดยไม่เต็มใจเพื่อแลกกับการช่วยขโมยข้อมูลเพื่อสร้างไดรฟ์ใหม่ ในขณะที่บุกเข้าไปในสถานที่วิจัยของ Kingpin พวกเขากำลังเผชิญหน้ากับ Olivia Octavius ​​หัวหน้านักวิทยาศาสตร์ของฟิสก์ซึ่งเผยให้เห็นว่าปีเตอร์จะทรุดโทรมและตายถ้าเขาอยู่ในมิติของพวกเขานานขึ้น จากนั้นไมลส์และปีเตอร์ก็ได้รับการช่วยเหลือจากเกวนสเตซี่นางเอกผู้พลัดถิ่นอีกมิติ เกวนปีเตอร์และไมล์พบกับป้าของปีเตอร์เมย์ปาร์กเกอร์ผู้ซึ่งกำลังหลบภัยสไปเดอร์แมนนัวร์ฮีโร่ที่พลัดพรากจากมิติต่างมิติสไปเดอร์แฮมและเพนีปาร์กเกอร์ ที่กำลังเสื่อมถอย Miles เสนอที่จะปิดการใช้งานคันเร่ง แต่กลับจมหลังจากถูกตัดสินว่าไม่มีประสบการณ์และไม่สามารถควบคุมพลังของเขาได้

 

Miles ถอยกลับไปที่บ้านของ Aaron ซึ่งเขาพบว่า Aaron คือ Prowler เขากลับไปที่บ้านของเมย์ที่ Peni ซ่อมไดรฟ์; อย่างไรก็ตามเขาตามด้วย Fisk, Prowler, Octavius, Scorpion และ Tombstone นำไปสู่การทะเลาะวิวาท Miles หนีออกจากบ้านของ May แต่ถูก Prowler จับตัวได้ซึ่งเตรียมจะฆ่าเขา Miles ปลดเปลื้องตัวเองต่อหน้าเขา แอรอนถูกฟิสก์ยิงโดยไม่เต็มใจที่จะฆ่าไมล์ จากนั้นฟิสก์พยายามที่จะฆ่าไมล์ แต่ถูกปราบโดยปีเตอร์ เจฟเฟอร์สันเห็นไมลส์คร่ำครวญถึงแอรอนและโดยไม่เห็นความขัดแย้งหรือใบหน้าของไมลส์สรุปว่าสไปเดอร์แมนฆ่าเขา

 

Spider-People รวมกลุ่มกับ Miles ในหอพักของเขา Peter รั้ง Miles ไว้กับใยของเขาก่อนที่จะมุ่งหน้าออกไปพร้อมกับ Spider-People คนอื่น ๆ เพื่อเผชิญหน้ากับ Fisk ตัดสินใจที่จะเสียสละตัวเองโดยยึดตำแหน่งของ Miles ในการปิดการใช้งานคันเร่งเพื่อความปลอดภัย เจฟเฟอร์สันมาถึงนอกประตูเพื่อบอกเขาเกี่ยวกับการตายของแอรอนและสมมติว่าไมลส์ไม่ต้องการพูดกับเขาขอโทษในความผิดพลาดของเขา Miles สามารถควบคุมพลังของเขาและใช้ระเบิดพิษของเขาเพื่อหลบหนีจากสายรัด

 

Miles ไปหาป้าเมย์ที่ซึ่งเขาได้รับเว็บยิงและพ่นสีชุดคลาสสิกของปีเตอร์จากนั้นเข้าร่วมกับ Spider-People คนอื่น ๆ และช่วยพวกเขาเอาชนะผู้บังคับของ Fisk ก่อนที่จะเปิดใช้งานไดรฟ์ USB และส่งพวกเขากลับบ้าน ฟิสก์และไมล์ต่อสู้กันตลอดคันเร่งดึงดูดความสนใจของเจฟเฟอร์สัน เจฟเฟอร์สันตระหนักดีว่าสไปเดอร์แมนไม่ใช่ศัตรูและให้กำลังใจเขาทำให้ไมล์มีแรงจูงใจในการเอาชนะฟิสก์ด้วยการระเบิดพิษของเขาและโยนเขาไปที่สวิตช์ฆ่าทำลายคันเร่ง เจ้าหน้าที่จับกุมฟิสก์และผู้บังคับใช้และเจฟเฟอร์สันยอมรับว่าสไปเดอร์แมนเป็นฮีโร่ Miles รวบรวมความรับผิดชอบในชีวิตใหม่ของเขา ย้อนกลับไปในมิติของพวกเขาปีเตอร์เตรียมที่จะแก้ไขความสัมพันธ์ของเขากับแมรี่เจนแมงมุมคนอื่น ๆ กลับมามีชีวิตอีกครั้งและเกวนก็หาทางติดต่อกับไมล์ข้ามมิติ

 

ในอีกมิติหนึ่งไลล่าผู้ช่วยของมิเกลโอฮาร่าแจ้งให้เขาทราบถึงวิกฤตและมอบเทคโนโลยีการกระโดดข้ามมิติให้เขา เขาตัดสินใจเดินทางไปยังโลกของการ์ตูนต้นฉบับปี 1967 และจบลงด้วยการโต้เถียงกับสไปเดอร์แมนแห่งจักรวาลนั้น



ผู้ตั้งกระทู้ silver :: วันที่ลงประกาศ 2020-09-23 16:50:50


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.