ReadyPlanet.com


การเข้าถึงรุ่นเบต้าช่วยให้บริษัทเกมได้รับคำติชมก่อนเปิดตัว
avatar
paii


 

ผู้เล่น บาคาร่า หลายคนประณามว่ามันเป็นการคว้าเงินเหยียดหยามที่สร้างความเสียหายให้กับอุตสาหกรรมแล้วการเข้าถึงล่วงหน้าทำงานอย่างไร และมีข้อกังวลอะไรบ้าง?ในอดีต รายละเอียดของเกมที่อยู่ระหว่างการพัฒนาโดยปกติแล้วจะเป็นความลับที่ได้รับการปกป้องอย่างเข้มงวด แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้ บริษัทเกมได้เริ่มให้ผู้เล่นเข้าถึงเกมได้ในขณะที่พวกเขาอยู่ในขั้นตอนสุดท้ายของการพัฒนา (เรียกว่าระยะ "เบต้า" ในอุตสาหกรรม )การเข้าถึงรุ่นเบต้าช่วยให้บริษัทเกมได้รับคำติชมก่อนเปิดตัว เพื่อให้สามารถปรับแต่งเกมได้อย่างละเอียด นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความคาดหวังในการเปิดตัว และสร้างยอดขายที่แข็งแกร่งขึ้นอีกด้วยแนวโน้มในขณะนี้คือการให้การเข้าถึงตั้งแต่เนิ่นๆ ในกระบวนการพัฒนาเกม บางครั้งก่อนที่เกมจะเล่นได้หรือมีฟีเจอร์ทั้งหมดด้วยซ้ำความสำเร็จในการเข้าถึงก่อนใครบางทีตัวอย่างที่รู้จักกันดีที่สุดของเกมเล่นระหว่างการพัฒนาที่ประสบความสำเร็จก็คือ Minecraft ของ Markus Persson ผู้พัฒนาเกมชาวสวีเดน เช่นเดียวกับซอฟต์แวร์อื่นๆ ที่กำลังพัฒนา Minecraft มีข้อบกพร่อง นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติเพียงเศษเสี้ยวที่จะเกิดขึ้น แต่ Persson ก็เปิดให้ใช้งานได้ทางออนไลน์อยู่ดีMinecraft ได้รับความนิยมอย่างมากจากเหล่าเกมเมอร์ แม้ว่าจะมีข้อบกพร่องก็ตาม เงินที่ได้จากการขายเกมที่ยังสร้างไม่เสร็จให้กับผู้เล่นทำให้ Persson สามารถออกจากงานและมุ่งความสนใจไปที่การพัฒนา Minecraft แบบเต็มเวลาได้ ห้าปีต่อมา Minecraft ได้สร้างสตูดิโอพัฒนาและมียอดขายมากกว่า 8 ล้านชุด

เกมเล่นระหว่างการพัฒนาบางเกมได้รับการสนับสนุนทางการเงินผ่านเว็บไซต์ระดมทุนผ่านมวลชนKickstarterโดยมีการเข้าถึงเกมก่อนเปิดตัวเพื่อเป็นแรงจูงใจให้กับผู้สนับสนุน Star Citizenของ Chris Roberts สามารถดึงดูดเงินทุนจาก Kickstarter ได้มากกว่า 44 ล้านเหรียญสหรัฐ แม้ว่าจะมีกำหนดฉายในช่วงปลายปี 2559 ก็ตามตรวจสอบแพ็คเกจสื่อของ Star Citizen ที่นี่ในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2556 แพลตฟอร์มการจัดจำหน่ายดิจิทัลบนSteamของ Valve Software ได้เปิดตัวพอร์ทัลการเข้าถึงก่อนใครด้วยเกม 12 เกม ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา Steam ก็กลายเป็นศูนย์กลางของการเข้าถึงก่อนเปิดตัวและมีเกมถึง 237 รายการ

ในช่วงฤดูหนาวของซีกโลกเหนือ เกมสามอันดับแรกบน Steam นั้นเป็นเกมที่เปิดให้เข้าถึงก่อนกำหนด หนึ่งในเกมเหล่านี้Rustขายได้ 1.8 ล้านชุดก่อนเข้าใช้งานในราคา 19.99 เหรียญสหรัฐต่อสำเนา DayZขายได้มากกว่า 1 ล้านชุดในเวลาเพียงเดือนเดียว เกมที่สามStarboundมีผู้สนับสนุน 204,000 รายและระดมทุนได้ 4.1 ล้านเหรียญสหรัฐการเข้าถึงก่อนและ "อินดี้"ไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่เรื่องราวความสำเร็จในการเข้าถึงก่อนเปิดตัวจำนวนมากเหล่านี้มาจากผู้พัฒนาเกมอิสระรายย่อย นักพัฒนาอิสระ (หรือเรียกง่ายๆ ว่า "อินดี้" ในบางครั้ง) คือนักพัฒนาเกมที่ไม่ได้เซ็นสัญญากับผู้จัดพิมพ์ในอุตสาหกรรมเกม ผู้เผยแพร่ให้เงินทุนสำหรับการพัฒนาเกมและดูแลการทดสอบ การจัดจำหน่าย การตลาด และการขาย แต่พวกเขายังตัดผลกำไรจำนวนมากและมักจะได้รับการควบคุมเชิงสร้างสรรค์จากนักพัฒนาในระดับหนึ่งแพลตฟอร์มการจัดจำหน่ายแบบดิจิทัล เช่น Steam, App Store ของ Apple และ Google Play ช่วยให้นักพัฒนาอิสระมีวิธีในการจัดจำหน่ายเกมของตนด้วยต้นทุนที่ค่อนข้างต่ำ จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ แพลตฟอร์มเหล่านี้จำหน่ายเฉพาะเกมที่เสร็จสมบูรณ์แล้วเท่านั้นการเข้าถึงก่อนกำหนดช่วยให้ผู้จัดพิมพ์อิสระได้รับกระแสเงินสดในระหว่างการพัฒนา นอกจากนี้ยังมีผู้เล่นจำนวนมากที่กำลังทดสอบและช่วยเหลือผู้พัฒนาอย่างมีประสิทธิภาพในการค้นหาจุดบกพร่องและปรับแต่งเกมผู้สนับสนุนเกมเล่นระหว่างการพัฒนายืนยันว่าเงินทุนสำหรับการพัฒนาและการเข้าถึงกลุ่มทดสอบขนาดใหญ่นั้นมีค่าอย่างยิ่งในการสนับสนุนนักพัฒนาอิสระ สิ่งนี้จะสนับสนุนนวัตกรรมในอุตสาหกรรมและให้โอกาสแก่ผู้มีความสามารถหน้าใหม่ดาบสองคมผู้เล่นหรืออุตสาหกรรมไม่ยอมรับการเข้าถึงก่อนเปิดตัวในระดับสากล สำหรับหลาย ๆ คน การเข้าถึงก่อนใครถือเป็นเพียงช่องทางในการหาประโยชน์จากผู้เล่นที่มีเจตนาดี การกระตุ้นให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์นี้คือความล้มเหลวในการเข้าถึงช่วงต้นที่มีชื่อเสียงจำนวนมาก

Infestation: Survivor Stories (เดิมชื่อ The War Z) ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในสื่ออุตสาหกรรมเนื่องจากขาดคุณสมบัติที่โฆษณาและถูกกล่าวหาว่ามีคุณภาพโดยรวมไม่ดี เกมอื่น Earth: Year 2066 ได้ถูกถอดออกจาก Steam ก่อนการเข้าถึงในเดือนพฤษภาคมเนื่องจากการกล่าวอ้างว่ามีการโฆษณาที่เป็นเท็จแม้แต่เรื่องราวความสำเร็จอย่าง Starbound ก็ยังไม่เสร็จสิ้นและอาจไม่มีวันถึงขั้นตอนการเปิดตัวขั้นสุดท้ายภาพหน้าจอของ Starbound ทามาฮิการิ Tammas / Flickr , CC BY-NCการวิพากษ์วิจารณ์มากมายและความล้มเหลวที่โด่งดังของเกมเล่นระหว่างการพัฒนาบางเกม ทำให้ Valve ออกคำเตือนในเดือนมิถุนายนปีนี้เกี่ยวกับชื่อเกมที่เข้าถึงได้ก่อนเปิดตัว Valve เตือนผู้เล่นว่าพวกเขาไม่ได้รับการรับประกันว่าชื่อจะเสร็จสมบูรณ์นักวิจารณ์บางคนตั้งข้อสังเกตว่าการเข้าถึงเกมระหว่างการพัฒนาสามารถกระจายความสนใจในเกมระหว่างการพัฒนาได้ ซึ่งทำให้เกมไม่มีประโยชน์เมื่อเสร็จสิ้นแล้ว คนอื่นๆ ยังได้แสดงความกังวลว่าการเข้าถึงล่วงหน้าอาจขจัดแรงจูงใจสำหรับนักพัฒนาที่จะเล่นเกมให้จบ ซึ่งนำไปสู่เวลาในการพัฒนาที่ยาวนานขึ้นและเกมที่ยังสร้างไม่เสร็จมากขึ้นแม้จะมีข้อกังวลดังกล่าว แต่การเข้าถึงก่อนกำหนดถือเป็นกลยุทธ์ที่ประสบความสำเร็จสำหรับเกมบางประเภทที่พัฒนาอย่างอิสระอย่างชัดเจน เป็นโมเดลที่น่าสนใจสำหรับนักพัฒนาสตาร์ทอัพการเข้าถึงก่อนใครนั้นไม่ใช่เรื่องยาก และเกมหรือผู้พัฒนาบางเกมก็ไม่เหมาะกับแนวทางนี้ ผู้เล่นก็ต้องการเวลาเช่นกันเพื่อทำความเข้าใจว่าพวกเขาจ่ายเงินเพื่ออะไรเมื่อลงทุนในเกมระหว่างการพัฒนาผู้ตั้งกระทู้ paii :: วันที่ลงประกาศ 2023-09-14 15:29:25


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (4482093)
avatar
sdfsdfsd

 พบกับประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครและเข้าร่วมกับความสนุกสนานที่ไม่มีที่สิ้นสุด  วันนี้คุณไม่อาจพลาดกับโอกาสที่จะเป็นเจ้าของเงินรางวัลที่รออยู่เพียงแค่การหมุนวงล้อเท่านั้นสิ่งที่ทำให้ น่าตื่นเต้นยิ่งขึ้นก็คือโอกาสการชนะแจ็คพอตที่มีมูลค่าใหญ่มากๆ king168bet.com

ผู้แสดงความคิดเห็น sdfsdfsd (yecevi3689-at-dmonies-dot-com)วันที่ตอบ 2023-09-18 18:07:23[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.