ReadyPlanet.com


วิกฤตการประกันสุขภาพ
avatar
paii


 วิกฤตการประกันสุขภาพอาจปรากฏขึ้นสำหรับพนักงานของธุรกิจขนาดเล็ก โดยมีหลายบริษัทที่พยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบคลุมค่าใช้จ่ายเหล่านี้ การวิจัยใหม่จาก Harvard Business School ค้นพบ

 

เกือบหนึ่งในสามของนายจ้างที่ทำแบบสำรวจไม่แน่ใจว่าจะสามารถจ่ายเบี้ยประกันภัยได้หลังจากวันที่ 15 สิงหาคม 2020 เขียนโดยคณาจารย์ของ HBS Leemore S. Dafny, Zoë B. Cullen, Christopher T. Stanton และนักศึกษาปริญญาเอก Yin Wei Soon บทความของพวกเขาได้รับการตี พิมพ์เมื่อเร็วๆ นี้ในNew England Journal of Medicine"s Catalyst

 

“ไม่มีการผ่อนปรนเพิ่มเติม และในเร็วๆ นี้ ผู้ให้บริการและผู้กำหนดนโยบายควรคาดหวังว่าความคุ้มครองการประกันภัยจะหยุดชะงักมากขึ้นในอนาคต” ผู้เขียนเขียน สล็อต

 

ธุรกิจขนาดเล็กซึ่งคิดเป็นกว่าร้อยละ 40 ของกิจกรรมทางเศรษฐกิจในสหรัฐฯ ให้ความสำคัญกับเบี้ยประกันสุขภาพของพนักงานในช่วงที่มีการระบาดใหญ่ของโควิด-19 บางครั้งถึงกับจ่ายค่าเช่าด้วยซ้ำ Dafny และเพื่อนร่วมงานพบว่า

 

“ไม่มีการผ่อนปรนเพิ่มเติม และในเร็วๆ นี้ ผู้ให้บริการและผู้กำหนดนโยบายควรคาดหวังว่าความคุ้มครองการประกันภัยจะหยุดชะงักมากขึ้นในอนาคต”

ธุรกิจขนาดเล็กประมาณ 60 เปอร์เซ็นต์เสนอประกันสุขภาพก่อนเกิดโรคระบาด นักวิจัยระบุว่าจนถึงวันที่ 15 มิถุนายน 95 เปอร์เซ็นต์ยังคงทำเช่นนั้น

“ในช่วงเวลาที่เศรษฐกิจย่ำแย่ สิ่งแรกที่คุณคาดหวังให้ธุรกิจขนาดเล็กทำคือลดสวัสดิการของพนักงานลง” Dafny ศาสตราจารย์ Bruce V. Rauner สาขาบริหารธุรกิจกล่าว “ดังนั้นฉันจึงประหลาดใจที่เราเห็นการลดลงเพียงเล็กน้อยในเปอร์เซ็นต์ที่เสนอความคุ้มครอง จาก 60 เปอร์เซ็นต์เป็น 57 เปอร์เซ็นต์”

โครงการคุ้มครอง Paycheckของรัฐบาลกลางอาจมีบทบาทเช่นกัน: ธุรกิจขนาดเล็กที่รายงานว่าได้รับการอนุมัติ PPP มีโอกาสน้อยที่จะตัดความคุ้มครองการประกันมากกว่าผู้ที่รายงานว่าถูกปฏิเสธสำหรับ PPP

ธุรกิจขนาดเล็กรายงานความโล่งใจน้อยมากจากบริษัทประกันสุขภาพเอง มีเพียง 5 เปอร์เซ็นต์ของผู้ตอบแบบสอบถามที่รายงานว่าได้รับประโยชน์จากการลดเบี้ยประกันภัยหรือการคืนเงินจากผู้ให้บริการประกันภัย ตามผลการสำรวจที่ตีพิมพ์ในNew England Journal of Medicine"s Catalyst

แต่เวลากำลังจะหมดลง พรรค PPP ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความช่วยเหลือที่สภาคองเกรสผ่านสิ้นสุดในวันที่ 8 สิงหาคมแม้ว่าฝ่ายนิติบัญญัติจะยังคงถกเถียงกันอีกรอบเกี่ยวกับการบรรเทาทุกข์จากโควิด-19 หากล้มเหลว ธุรกิจขนาดเล็กบางแห่งอาจถูกผลักดันให้ยุติสวัสดิการสำหรับพนักงานของพวกเขา Dafny กล่าว

ใกล้จะถึงหน้าผาแล้ว

นักวิจัยพบว่าเกือบหนึ่งในสามของธุรกิจขนาดเล็กมีความเสี่ยงที่จะยกเลิกการประกันสุขภาพภายในสองเดือน เกือบ 1 ใน 5 หรือร้อยละ 18.9 คาดการณ์ว่าจะสามารถชำระเบี้ยประกันต่อไปได้อีกไม่เกิน 2 เดือน อีกร้อยละ 13.2 ไม่แน่ใจว่าจะชำระเบี้ยได้นานแค่ไหน มีเพียงร้อยละ 56 ของผู้ตอบแบบสำรวจที่คาดการณ์ว่าพวกเขาสามารถจ่ายเบี้ยประกันภัยต่อไปได้เป็นเวลาหกเดือนหรือมากกว่านั้น

 

นักวิจัยใช้ข้อมูลจากการสำรวจที่จัดทำโดย Alignable ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มเครือข่ายธุรกิจออนไลน์ในอเมริกาเหนือ จากสมาชิก Alignable 9,043 คนที่เปิดแบบสำรวจทางอีเมล 3,450 คลิกผ่านและตอบคำถามอย่างน้อยหนึ่งข้อ ซึ่งให้อัตราการตอบกลับ 38 เปอร์เซ็นต์

 

นักวิจัยมุ่งเน้นไปที่ผู้ตอบแบบสอบถาม 1,163 คนที่ตอบคำถามเกี่ยวกับการประกันที่มีให้ก่อนและหลังการระบาดใหญ่ และผู้ที่รายงานพนักงานเต็มเวลาอย่างน้อยหนึ่งคนที่ไม่ใช่ครอบครัว ณ วันที่ 15 มิถุนายน (และมีพนักงานน้อยกว่า 500 คน ซึ่งเป็นเพดานของการมีสิทธิ์ PPP ). แบบสำรวจนี้แจกจ่ายไปยังสมาชิกของ Alignable ในสหรัฐฯ เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน และรวบรวมคำตอบจนถึงวันที่ 27 มิถุนายนผู้ตั้งกระทู้ paii :: วันที่ลงประกาศ 2023-05-24 11:02:02


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.