ReadyPlanet.com


ความแปลกใหม่คือผึ้งมีความเชี่ยวชาญ
avatar
kk


  ความแปลกใหม่คือผึ้งมีความเชี่ยวชาญ

 ความแปลกใหม่คือผึ้งมีความเชี่ยวชาญในฐานะตัวแทนการผสมเกสรด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและร่างกายที่เพิ่มการผสมเกสรโดยเฉพาะและเป็นแมลงผสมเกสรที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด ในกระบวนการแห่งความร่วมสมัยดอกไม้ได้พัฒนาดอกไม้เป็นรางวัลเช่นน้ำทิพย์และท่อที่ยาวกว่าและผึ้งพัฒนาลิ้นที่ยาวกว่าเพื่อแยกน้ำหวานออกมา ผึ้งยังพัฒนาโครงสร้างที่รู้จักกันเป็นขน scopalและตะกร้าเรณูเพื่อรวบรวมและดำเนินการละอองเกสรดอกไม้ สถานที่และประเภทแตกต่างกันระหว่างและระหว่างกลุ่มของผึ้ง

 สปีชีส์ส่วนใหญ่มีขน scopal ที่ขาหลังหรือด้านล่างของหน้าท้อง บางชนิดในตระกูล Apidae นั้นมีเกสรอยู่บนขาหลังขณะที่มีเพียงไม่กี่ตัวเท่านั้นที่ขาดสิ่งเหล่านี้และเก็บเกสรไว้ในพืชของพวกเขาแทน การปรากฏตัวของโครงสร้างเหล่านี้ทำให้เกิดการแผ่รังสีแบบปรับตัวของangiospermsและในทางกลับกันผึ้งเองผึ้งผุพังไม่เพียง แต่กับดอกไม้เท่านั้น แต่เชื่อกันว่าบางชนิดเป็นสัตว์ที่มีไร บางคนให้ขนกระจุกที่เรียกว่าอะคาริเรียซึ่งดูเหมือนจะเป็นที่พักสำหรับไร ในทางกลับกันก็เป็นที่เชื่อว่าไรกินเชื้อราเกสรว่าการโจมตีเพื่อให้ความสัมพันธ์ในกรณีนี้อาจจะmutualistcลูกสาวของเขา

สนับสนุนบทความโดย lucaclub88

เว็บ บา  คาร่าออนไลน์

 

 (ซึ่งเป็นซ้ำสองสำเนาของแต่ละยีน) แบ่งปัน 100% ของยีนของเขาและ 50% ของแม่ของพวกเขา ดังนั้นพวกเขาจึงแบ่งยีน 75% ให้กัน กลไกการกำหนดเพศนี้ก่อให้เกิดสิ่งที่WD Hamiltonเรียกว่า "supersisters" ซึ่งสัมพันธ์กับน้องสาวของพวกเขามากกว่าที่จะเป็นลูกหลานของพวกเขาเองคนงานมักจะไม่ทำซ้ำ แต่พวกเขาสามารถถ่ายทอดยีนของพวกเขาได้มากขึ้นโดยการช่วยยกระดับน้องสาวของพวกเขา (เหมือนราชินี) มากกว่าที่พวกเขาจะมีลูกหลานของตัวเอง (ซึ่งแต่ละอันจะมีเพียง 50% ของยีนของพวกเขา) ผลิตตัวเลขที่คล้ายกัน สถานการณ์เช่นนี้ผิดปกติได้รับการเสนอเป็นคำอธิบายของหลาย ๆ (อย่างน้อย 9) วิวัฒนาการของ eusociality ภายในHymenoptera

 ในบรรดาเผ่าพันธุ์ eusocial หลายราชินีคู่ครองกับผู้ชายหลายคนสร้างครึ่งพี่น้องที่มีเพียง 25% ของยีนของกันและกัน [32]แต่คู่สมรสคนเดียว (การผสมพันธุ์ของราชินีโดยลำพัง) เป็นสถานะบรรพบุรุษของสปีชีส์ eusocial ทั้งหมดที่ถูกตรวจสอบดังนั้นจึงเป็นไปได้ว่า haplodiploidy มีส่วนทำให้วิวัฒนาการของ eusociality ในผึ้ง ในบางสปีชีส์กลุ่มของผู้หญิงที่อยู่ร่วมกันอาจเป็นพี่น้องกันและหากมีการแบ่งงานภายในกลุ่มพวกเขาจะถือว่าเป็นกึ่งสังคม. กลุ่มนี้เรียกว่า eusocial หากนอกจากนี้กลุ่มนี้ประกอบด้วยแม่ ( ราชินี ) และลูกสาวของเธอ ( คนงาน ) เมื่อวรรณะเป็นทางเลือกพฤติกรรมล้วนๆไม่มีความแตกต่างทางสัณฐานวิทยานอกเหนือจากขนาดขนาดระบบจะถือว่าเป็น eusocial ดั้งเดิมเช่นเดียวกับตัวต่อกระดาษจำนวนมาก; เมื่อวรรณะไม่ต่อเนื่อง morphologically ระบบถือว่า eusocial สูงผู้ตั้งกระทู้ kk (bamkannika003132-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2020-06-12 22:00:55


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.